DarkMaus

DarkMaus

เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร หาข้อมูลเพิ่มเติม

หนูที่ทนทุกข์ทรมานและบิดเบี้ยวด้วยความเน่าเฟะ โลกที่เสื่อมทรามของ Hazath พร้อมที่จะดูดคุณเข้าไปข้างใน ฉีกคุณทั้งเป็นและสำรอกคุณออกมา เจ้าจะล้มเหลวและเจ้าจะพินาศ เจ้าจะถูกสัตว์ดุร้ายไร้ความปรานีฉีกเป็นชิ้นๆ เจ้าจะละโมบกระหายเลือดของเจ้า และคำสาปอันน่าสะพรึงกลัวของโลกที่มีพิษ เน่าเปื่อย และป่วยจะตกอยู่กับคุณ ในขณะที่กับดักโบราณที่ซ่อนอยู่ในเงามืดจะเป็นบ้าน นิสัย และการซุ่มโจมตีของคุณตลอดไป วิญญาณของหนูไม่มีค่า มันผสมกับความอ้างว้างและกระจัดกระจายไปในความว่างเปล่าอันยิ่งใหญ่ที่เฝ้าสังเกตทุกสิ่งด้วยความเงียบงัน แล้วตายไป คนพเนจรผู้เปล่าเปลี่ยว แต่ทำโดยต่อสู้ กบฏ ทำให้ตัวเองขายหน้า ไม่มีความรอดสำหรับคุณ ไม่เคยมีให้ใคร

สรรเสริญหนู

คงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถพิจารณาให้DarkMaus  เป็นเกมอินดี้ที่เทียบเท่ากับDark Souls ภาคแรก

งานที่ได้รับแรงบันดาลใจของ Daniel Wright ใกล้จะเป็นหนึ่งเดียวแล้ว: หากเจ้านายได้รับการปฏิบัติมากขึ้น หากโครงการใหญ่ขึ้น และถ้าตำนานได้รับการขยายมากขึ้น มันคงเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมาก อย่างไรก็ตาม ปล่อยให้ชัดเจน แต่ผู้ที่รู้ทุกด้านของชื่อเรื่องที่เกิดจาก From Software ด้วยใจจริงมักจะประหลาดใจน้อยกว่าเรื่องอื่น ๆ ในขณะที่ยังคงสนใจและหลงใหลในโครงการนี้ซึ่งเป็นอันดับแรก ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากความรักภายในของแฟนตัวยง DarkMausมีทุกสิ่งที่ต้องจดจำในฐานะ “จิตวิญญาณ” ที่สวยงาม โดยมีองค์ประกอบทั้งหมดที่ทำให้ซีรีส์ประสบความสำเร็จอย่างเชี่ยวชาญผสมผสานและจัดวางในสถานที่ที่เหมาะสม โลกมืดมนที่ความตายกลายเป็นการกระทำซ้ำซากที่เป็นนิสัยและไม่สมัครใจ ; ระบบการต่อสู้ที่พัฒนามาอย่างดี สามารถให้ความพึงพอใจที่ถูกต้องและลงโทษผู้ที่ไม่ระวังอย่างทันท่วงที ความลับหลายอย่างที่ต้องค้นพบและเรื่องเล่าที่รวบรวมข้อมูล แนะนำ และไม่เคยเปิดเผยสิ่งใดอย่างโจ่งแจ้ง ถึงกระนั้นก็ยังมีความรู้สึกว่ามีบางอย่างขาดหายไป 

นั่นคือหากมีความพยายามมากขึ้น ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นก็จะสามารถบรรลุผลสำเร็จได้

หากไม่มีข้อความหรือวิดีโอนำหน้า คุณจะเริ่มต้นจากชายฝั่งของชายหาด เผชิญหน้ากับการจู่โจมครั้งแรก ในขณะที่บทช่วยสอนที่กระชับจะแสดงให้คุณเห็นถึงพื้นฐานของการต่อสู้ หลังจากนั้นคุณจะต้องต่อสู้เพื่อตัวเองจนถึงที่สุด หนูที่โดดเดี่ยวและกำลังเดินทางไปยังดินแดนที่น่ากลัวของ Hazath จะข้ามพื้นที่ทะเลทราย เขาวงกตที่สลับซับซ้อน หนองน้ำลึกลับ หมู่บ้าน ปราสาท และยังจะสัมผัสกับตัวละครที่สิ้นหวังและศีลธรรมที่น่าสงสัย จากบทสนทนาสั้น ๆ เหล่านี้ คุณจะเข้าใจบางอย่างมากขึ้น ในขณะที่สิ่งอื่น ๆ – อย่างที่ควรจะเป็นในเกมประเภทนี้ – จะต้องตีความอย่างถูกต้อง 

ยกเว้นมุมมองแบบเบิร์ดอายวิวและตัวเอกที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่เป็นโพรงหรืออะไรที่ใกล้เคียงกับผู้ชายDarkMausมีทุกสิ่งที่คุณคาดหวังจาก เกม Soulsจนถึงจุดที่ฉันสามารถหยุดที่นี่และแก้ไขปัญหาโดยบอกว่าคุณรู้ดีอยู่แล้วว่ามันคืออะไร: สินค้าคงคลังและการจัดการตัวละครนั้นเหมือนกัน แทนที่จะเก็บวิญญาณคุณจะต้องรวบรวมไขกระดูกของ สิ่งมีชีวิตที่ถูกฆ่า ถ้าคุณตาย คุณจะทิ้งทุกอย่างไว้ในแอ่งน้ำจนกว่าคุณจะกลับมาหรือตายครั้งต่อไป หมอกสีดำที่หนาแน่นมากจะทำให้คุณเข้าใจว่านอกเหนือจากจุดนั้นจะมีบอสให้เผชิญ มีง้าว คาทานา ดาบยาว และ ดาบสองมือ อุปกรณ์มีน้ำหนักที่ทำให้คุณช้าลงอย่างมาก มันไม่หมุนแต่มีการหลบหลีกและอื่นๆ ในระยะสั้น: อย่างที่ฉันพูดคุณรู้ทุกอย่างไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามควรจดบันทึกไว้บ้าง

หนูในกรง

การเลือกมุมมองด้านบนช่วยสร้างบรรยากาศได้มาก แต่ในบางสถานการณ์ – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนท้ายและการเผชิญหน้ากับบอส – คุณไม่สามารถมองเห็นได้ทันท่วงทีว่าการโจมตีของศัตรูอย่างกะทันหันนั้นมาจากไหน แม้ว่าระบบการต่อสู้จะหลากหลายและใช้ได้ แต่ด้วยทักษะที่ช่วยให้คุณทำลายการป้องกันของศัตรู ผสมผสานการโจมตีติดต่อกันสองสามครั้งด้วยพลังที่แตกต่างกัน ทำการพุ่งเข้าใส่อย่างรุนแรง ปัดป้อง หลบเลี่ยง ร่ายเวทมนตร์ และใช้ธนู แต่ก็ต้องยอมรับว่า ไม่มีความแน่นอนเสมอไปในการชนเงาของคู่ต่อสู้ ระบบล็อกอัตโนมัติทำให้งานนี้ง่ายขึ้น บางครั้งก็สับสนเมื่อคุณโจมตีแบบสปรินต์ ส่งคุณไปด้านข้างอย่างอธิบายไม่ถูกและบังคับให้คุณยกโล่ขึ้นด้วยความแข็งแกร่งที่น่าหัวเราะเพื่อป้องกันตัวเอง มันเป็นระบบการต่อสู้ที่ทำได้ดีเพื่อประโยชน์ของสวรรค์ ซึ่งแสดงให้เห็นความลึกตามระดับความก้าวหน้าและทักษะของคุณที่พัฒนาขึ้น อย่างไรก็ตาม มีข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจรบกวนผู้ป่วยน้อยกว่า แต่โดยรวมแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการแพทช์แก้ไข 

DarkMaus ไม่ใช่เกมที่ยาว หากคุณเก่ง มุ่งตรงไปที่ประเด็นเสมอและทุ่มเทตัวเองให้กับการบดที่จำเป็นสำหรับความก้าวหน้า คุณควรหนีไปได้ประมาณสิบชั่วโมง ในทางตรงกันข้าม หากคุณต้องการสำรวจดินแดนแห่ง Hazath ให้ดีและทำทุกอย่างให้เสร็จก่อนที่จะไปเล่นเกมใหม่ บวกกับการเล่นเกมอีกห้าชั่วโมงก็จะผ่านไปอย่างแน่นอน 

นอกเหนือจากการถูกบุกรุกโดย NPC บางตัวที่ต้องการฆ่าคุณเพื่อขโมยไขกระดูกที่สะสมไว้ คุณควรสังเกตการปรากฏตัวของผีพันธมิตรที่น่าสนใจที่จะเข้าร่วมกับคุณเมื่อคุณฟื้นคืนชีพใกล้กับกองไฟสุดท้าย คุณจะสามารถปล่อยให้พวกเขาติดตามและต่อสู้กับคุณ เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะสามารถเรียกยูนิตได้สูงสุดสามยูนิต และคุณจะได้เลือกอาวุธที่พวกเขาจะใช้ ซึ่งจะทำให้มีโอกาสเชิงกลยุทธ์เพิ่มเติม ในขณะที่เขียนรีวิวนี้ ยังไม่สามารถติดตั้งไอเท็มการรักษาและใช้ในระหว่างการต่อสู้ได้ คุณต้องเข้าสู่เมนูอย่างรวดเร็วและรักษาตัวเอง ดังนั้นคุณจึงยังคงตกอยู่ในอันตรายอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในกรณีนี้ หากผู้เขียนต้องการ เขาสามารถเพิ่มความเป็นไปได้นี้ในภายหลัง

ในทางกลับกัน สไตล์กราฟิกนั้นมีความพิเศษ ซึ่งช่วยสนับสนุน Chiaroscuro อย่างมากแม้ในการแสดงลักษณะของตัวละครและศัตรู ในทางกลับกัน ระบบไฟส่องสว่างแบบไดนามิกทำให้ผู้ใช้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มืดมนของเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่พื้นที่ที่มีแสงแดดเจิดจ้าให้ชื่นชมนั้นแทบจะไม่มีให้เห็น

Credit : จํานํารถ